Plug-in-Hybrid

จาก Mercedes-Benz

ไดนามิกแบบใหม่ ประสิทธิภาพและระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยไม่ใช้พลังงานเพิ่มสำหรับรถยนต์ทุกประเภท

ทำไมต้องรถ Plug-in-Hybrid


เหตุผลที่ควรตัดสินใจเลือกรถ Plug-in-Hybrid

ทำไมต้องรถ Plug-in-Hybrid


เหตุผลที่ควรตัดสินใจเลือกรถ Plug-in-Hybrid

อธิบายเทคโนโลยีอย่างเข้าใจง่าย


นี่คือการทำงานของรถ Plug-in-Hybrid

ส่วนประกอบระบบขับเคลื่อน: เทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น

อธิบายเทคโนโลยีอย่างเข้าใจง่าย


นี่คือการทำงานของรถ Plug-in-Hybrid

ส่วนประกอบระบบขับเคลื่อน: เทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น

ชาร์จรถ Plug-in

รถยนต์ Plug-in-Hybrid สามารถชาร์จได้ที่เต้าเสียบในครัวเรือนทุกแบบ ทางเลือกการชาร์จอีกทางที่ช่วยให้ชาร์จไฟเร็วขึ้นอย่างชัดเจนยังคงเป็น Wallbox จาก Mercedes-Benz เสมอ

ซึ่งช่วยให้รถยนต์ได้ระยะทางที่ขับขี่ได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มที่ภายในระยะเวลาสั้นๆ หากไม่ได้อยู่ที่บ้าน คุณยังสามารถชาร์จรถยนต์ของคุณได้ที่สถานีชาร์จสาธารณะอีกด้วย

แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงลิเธียมไอออน

แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงลิเธียมไอออนใช้เป็นที่เก็บพลังงานไฟฟ้าซึ่งสามารถชาร์จไฟได้ที่แหล่งพลังงานไฟฟ้าภายนอก

แบตเตอรี่ประเภทนี้จะผสานความหนาแน่นของกำลังไฟฟ้าสูงเข้ากับระยะการใช้งานที่ยาวนานไว้ในพื้นที่ที่ค่อนข้างน้อยในขณะเดียวกัน ซึ่งจะชาร์จไฟผ่านช่องเสียบของอุปกรณ์ชาร์จในแก้มยางหรือในกันชนหลังของรถยนต์

เกียร์ Hybrid รวมมอเตอร์ไฟฟ้า

มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถใช้งานเป็นทั้งเครื่องยนต์และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้ มอเตอร์ไฟฟ้าจะใช้ในการทำงานแบบเครื่องยนต์ ส่วนในโหมดโอเวอร์รันและเมื่อเบรกรถนั้น พลังงานไฟฟ้าจะถูกกู้คืนและใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถให้แรงบิดสูงสุดในขณะเริ่มออกตัว และช่วยให้เร่งความเร็วได้เต็มศักยภาพจากจุดที่รถจอดสนิท ทอร์คคอนเวอร์เตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยให้ได้ความสะดวกสบายในการออกตัวสูงตามปกติในระบบขับขี่แบบผสม

ระบบเบรกรีเจนเนอเรทีฟ

การนำพลังงานกลับคืนมาใช้ใหม่คือการแปลงพลังงานจลน์ไปเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อกู้คืนพลังงานเบรกบางส่วนในโหมดโอเวอร์รัน

พลังงานนี้สามารถป้อนเข้าไปในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนได้ หลังจากนั้น พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าจะไปยังระบบขับเคลื่อนและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานสำรองจะถูกนำไปใช้ภายในรถยนต์ (เช่น เครื่องปรับอากาศ)

เครื่องยนต์สันดาป

เครื่องยนต์จุดระเบิดด้วยประกายไฟสมรรถนะสูงหรือเครื่องยนต์ดีเซลถูกนำมาผสมผสานเข้ากับโมดูล Hybrid และแบตเตอรี่ที่มีกำลังในระดับแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับรุ่นรถยนต์

กำลังของเครื่องยนต์สันดาปจะได้รับการสนับสนุนจากเครื่องยนต์ไฟฟ้าในกรณีจำเป็น เพื่อเพิ่มกำลังเป็นพิเศษเมื่อเร่งความเร็ว ผลที่ได้ คือ สมรรถนะในการขับขี่ ความสนุก และความสะดวกสบายที่เชื่อมโยงกับการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยที่สุดและปล่อยมลพิษต่ำกว่าเดิม

ประสิทธิภาพและอัตราการสิ้นเปลือง


ระยะทางที่ขับต่อได้ด้วยโหมดไฟฟ้าที่ไกลขึ้น ประสิทธิภาพมากขึ้น อัตราการสิ้นเปลืองลดน้อยลง

ประสิทธิภาพและอัตราการสิ้นเปลือง


ระยะทางที่ขับต่อได้ด้วยโหมดไฟฟ้าที่ไกลขึ้น ประสิทธิภาพมากขึ้น อัตราการสิ้นเปลืองลดน้อยลง

  ความยืดหยุ่นสูงสุดผ่านระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปภายใน

  Mercedes-Benz EQ Power

  จุดเด่นของรุ่นรถยนต์ Plug-in hybrid นั้นคือความสามารถใช้งานได้หลายด้าน รถยนต์รุ่นนี้ผสานการขับขี่ด้วยพลังไฟฟ้าที่ไร้เสียงรบกวนและปราศจากการปล่อยมลพิษในเมืองเข้ากับการทำงานอย่างอิสระของเครื่องยนต์สันดาปเมื่อเดินทางระยะไกล

  ขับขี่โดยไม่ปล่อยมลพิษต่อท้องถิ่น

  Mercedes-Benz EQ Power

  รถยนต์ Plug-in hybrid เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญบนเส้นทางการพัฒนาไปสู่การขับขี่ที่ปลอดมลพิษ Mercedes-Benz ยังพัฒนารุ่นรถยนต์ Plug-in hybrid ต่อไปอย่างต่อเนื่องในด้านระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่ไกลขึ้น เพื่อสร้างข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจสำหรับการขับขี่แบบไร้มลพิษในพื้นที่ที่ต้องใช้เดินทางเป็นประจำ

  ฟังก์ชันปรับโหมดการทำงานรถยนต์อัจฉริยะพร้อมการนำพลังงานกลับคืนมาใช้ใหม่

  Mercedes-Benz EQ Power

  ฟังก์ชันปรับโหมดการทำงานรถยนต์ตามลักษณะถนนอัจฉริยะจะจัดเตรียมโหมดการขับขี่แบบไฟฟ้าสำหรับส่วนส่วนของเส้นทางที่มีความสมเหตุสมผลที่สุด ซึ่งจะนำข้อมูลการนำทาง ภูมิประเทศ การจำกัดความเร็วและสภาพการจราจรตลอดเส้นทางมาพิจารณา ระบบ ECO Assistant จะช่วยผู้ขับขี้ในด้านการประหยัดพลังงาน

  อัตราการสิ้นเปลืองที่ลดลงด้วยการชาร์จที่ตรงตามเป้าหมาย

  Mercedes-Benz EQ Power

  ด้วยระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าของรุ่นรถยนต์ Mercedes-Benz Plug-in-Hybrid รุ่นใหม่ ทำให้สามารถขับขี่รถยนต์รุ่นนี้ด้วยโหมดไฟฟ้าในเมืองได้และช่วยลดมลภาวะ ยิ่งคุณชาร์จไฟรถยนต์บ่อยเท่าไหร่ ยิ่งคุณใช้งานฟังก์ชันปรับโหมดการทำงานรถยนต์อัจฉริยะพร้อมด้วยการนำพลังงานกลับคืนมาใช้ใหม่ ก็ยิ่งทำให้การขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้านั้นมากขึ้นและทำให้อัตราการปล่อยพลังงานเชื้อเพลิงลดน้อยลง

  ความคล่องตัวในการขับขี่ที่สะดวกสบาย


  ถึงเวลาแล้วสำหรับประสบการณ์รูปแบบใหม่: ความรู้สึกและความอัจฉริยะ

  ความคล่องตัวในการขับขี่ที่สะดวกสบาย


  ถึงเวลาแล้วสำหรับประสบการณ์รูปแบบใหม่: ความรู้สึกและความอัจฉริยะ

   ความรู้สึกในการขับขี่แบบไดนามิก

   ภาพประกอบแสดงให้เห็นรถยนต์ Mercedes-Benz C-Class จากมุมมองเยื้องด้านหน้า

   สัมผัสประสบการณ์ความรู้สึกในการขับขี่แบบระบบไฟฟ้าด้วยการตอบสนองต่อการเร่งเครื่องทันทีและแรงบิดสูงสุดตั้งแต่รอบแรก คุณจะคุ้นเคยกับไดนามิกใหม่นี้ทันทีและจะไม่อยากละทิ้งความรู้สึกนี้อีกต่อไป อย่างช้าสุดก็เมื่อคุณรู้สึกสัมผัสได้ถึงพลังการเต้นของหัวใจทั้งสองดวงในเวลาเดียวกันกับที่คุณกำลังเร่งความเร็วรถ

   ความน่าเชื่อถือได้ที่คุ้นเคย

   Mercedes-Benz EQ Power

   Plug-in hybrid ในฐานะที่เป็นระบบขับเคลื่อนของรถยนต์ Plug-in hybrid นั้นได้ผสานสิ่งที่ดีที่สุดจากโลกแห่งเครื่องยนต์สันดาปและโลกแห่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้าด้วยกัน ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดของส่วนประกอบทางเทคนิคต่างๆ ร่วมกับความปลอดภัยในแบบเฉพาะของ Mercedes-Benz ทำให้รถยนต์ทุกคันตอบสนองความต้องการของเรา: ทำให้ดีที่สุด ถ้าทำไม่ได้ เราไม่ทำ

   ขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าแบบไร้เสียงรบกวน

   ภาพประกอบแสดงรถยนต์ Mercedes-Benz A-Class Sedan จากมุมมองเฉียงด้านหลัง

   เพลิดเพลินไปกับความรู้สึกในการขับขี่รูปแบบใหม่ด้วยการเร่งความเร็วในทันทีที่ทรงพลังและการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวน เริ่มต้นวันของคุณอย่างผ่อนคลายด้วยการขับขี่แบบไฟฟ้าโดยปราศจากเสียงรบกวน

   ระบบควบคุมการปรับอากาศล่วงหน้าผ่านแอปตามมาตรฐานแบบควบคุมได้

   ภาพประกอบแสดงการแสดงภาพของระบบควบคุมการปรับอากาศล่วงหน้าผ่านแอป

   เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกดีตั้งแต่ก้าวขึ้นรถ คุณสามารถตั้งค่าเวลาและอุณหภูมิภายในรถยนต์และอุณหภูมิที่นั่งได้โดยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ติดตั้งแบบล่วงหน้าได้ผ่าน Mercedes me หรือที่เครื่องสเตอริโอ หากคุณกำลังชาร์จรถในเวลาเดียวกัน พลังงานแบตเตอรี่ในช่วงก่อนเริ่มการขับขี่ก็จะถูกเก็บไว้เช่นกัน

   การแทรกแซงการเบรกที่น้อยลงผ่านการนำพลังงานกลับคืนมาใช้ใหม่อัญชาญฉลาด

   ภาพประกอบการแสดงภาพการไหลของพลังงานบนจอแสดงข้อมูลสื่อบันเทิงของรถยนต์ Mercedes-Benz GLE

   ในการเบรกรถแต่ละครั้ง คุณจะได้ระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า ในการเหยียบคันเร่งหรือเบรกรถ พลังงานจลน์จะถูกแปลงไปเป็นพลังงานไฟฟ้าและใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ (การนำพลังงานกลับคืนมาใช้ใหม่) การกำหนดโหมดการทำงานอันชาญฉลาดจะช่วยเรื่องการลดความเร็วในสภาพการจราจรและที่ต้องใช้การเบรกด้วยการนำพลังงานกลับคืนมาใช้ใหม่ที่เพิ่มขึ้น

   ระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยไม่ใช้พลังงานเพิ่มและการชาร์จ


   ถนนหลายเส้นทางมุ่งสู่พลังงานไฟฟ้า - ทางเลือกในการชาร์จ

   ระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยไม่ใช้พลังงานเพิ่มและการชาร์จ


   ถนนหลายเส้นทางมุ่งสู่พลังงานไฟฟ้า - ทางเลือกในการชาร์จ

    ภาพรวมช่องทางในการชาร์จพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด

    ภาพแสดงให้เห็นรถยนต์ Mercedes-Benz E-Class จากมุมมองเยื้องด้านหน้า

    รถยนต์ Plug-in-Hybrid สามารถชาร์จได้ที่เต้าเสียบในครัวเรือนทุกแบบ ทางเลือกการชาร์จอีกทางที่ช่วยให้ชาร์จไฟเร็วขึ้นที่แนะนำคือ Wallbox จาก Mercedes-Benz ซึ่งช่วยให้รถยนต์ได้ระยะทางที่ขับขี่ได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มที่ภายในระยะเวลาสั้นๆ คุณยังสามารถชาร์จรถยนต์ของคุณได้ที่สถานีชาร์จสาธารณะอีกด้วยในระหว่างเดินทาง

    ระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยใช้พลังงานไฟฟ้าและระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้ตามแบบธรรมดา

    ภาพประกอบแสดงแผงหน้าปัดดิจิทัลของรถยนต์ Mercedes-Benz GLE

    การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบระหว่างระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยใช้พลังงานไฟฟ้าและระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้ตามแบบธรรมดาเกิดจากฟังก์ชันปรับโหมดการทำงานรถยนต์ตามลักษณะถนนอัจฉริยะ ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวจะเลือกระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้โดยใช้พลังงานไฟฟ้าหรือระยะทางที่ขับขี่ต่อไปได้ตามธรรมดาโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์การขับขี่ ซึ่งจะช่วยให้ได้ศักยภาพที่ดีที่สุด โดยจะมีการนำข้อมูลการนำทางและการจราจรรวมทั้งการจำกัดความเร็วตลอดเส้นทางมาพิจารณา

    ชาร์จรถด้วย Wallbox

    ภาพประกอบแสดง Mercedes-Benz Wallbox Home

    Mercedes-Benz Wallbox Home คือตู้ชาร์จไฟที่ช่วยให้สามารถชาร์จพลังงานที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และรวดเร็วเป็นพิเศษ

    ภาพรวมรุ่นรถยนต์


    รถยนต์ Mercedes-Benz Plug-in Hybrid ที่สามารถเลือกใช้งานได้ในปัจจุบัน

    ภาพรวมรุ่นรถยนต์


    รถยนต์ Mercedes-Benz Plug-in Hybrid ที่สามารถเลือกใช้งานได้ในปัจจุบัน

    แบบฟอร์มติดต่อ


    กรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อให้เราติดต่อกลับ

    แบบฟอร์มติดต่อ


    กรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อให้เราติดต่อกลับ
    รุ่นรถยนต์ที่จำหน่ายและข้อมูลผลิตภัณฑ์ ภาพประกอบ และรูปภาพบางส่วนที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้อาจจัดทำขึ้นเพื่อการใช้งานทั่วไปบนเว็บไซต์ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ กรุป เอจี หรือเว็บไซต์ของ Mercedes-Benz (Thailand) Ltd. ดังนั้นข้อมูลและ / หรืออุปกรณ์เสริมที่แสดงบางส่วนอาจไม่สามารถใช้ได้ในประเทศไทย หรืออาจมีข้อมูลจำเพาะ หรือการกำหนดค่าที่แตกต่างกัน หากคุณสนใจรุ่นรถยนต์ สี ตัวเลือก หรืออุปกรณ์เสริมใด ๆ ที่แสดงบนเว็บไซต์และคุณไม่แน่ใจว่า มีหรือไม่มีข้อมูลจำเพาะในประเทศไทย กรุณาติดต่อบริษัท เมอร์เซเดส - เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตสำหรับข้อมูลรายละเอียดปัจจุบัน