รถตู้โดยสาร Sprinter รุ่น Passenger Van | รถตู้ Mercedes-Benz

กว้างขวาง สะดวกสบาย และปลอดภัย: รถตู้โดยสาร Sprinter 

ความเป็นผู้นำ ประสิทธิภาพ  เชื่อถือได้

ความเป็นผู้นำ ประสิทธิภาพ เชื่อถือได้

ความสามารถในการใช้งานที่มีอย่างครบครันที่คุณพบได้ในรถเพียงคันเดียว คุณสมบัติที่สร้างความประทับใจอย่างยอดเยี่ยมในทุกๆ ด้าน ทั้งหมดนี้มีอยู่ใน Sprinter รถตู้โดยสารรุ่นใหม่ ที่มีความยาวของตัวถังให้เลือกถึง 2 รุ่น 1 ระดับความสูงของหลังคา  ทางเลือกที่หลากหลายของตัวรถรวมถึงอุปกรณ์และการติดตั้งมีให้เลือกตั้งแต่รุ่นมาตรฐาน จวบจนถึงความเป็นรถตู้โดยสารที่ภายในตกแต่งอย่างหรูหราเป็นพิเศษ

คุณประโยชน์ที่ผู้ขับขี่จะได้รับจากระบบการควบคุมและจัดแสดงข้อมูลอัจฉริยะ รวมถึงจากแนวคิดของการจัดเก็บสัมภาระแบบแยกส่วน ซึ่งการเลือกระบบมัลติมีเดียและระบบความช่วยเหลือต่าง ๆ นั้น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการอย่างเป็นอิสระตามการใช้งานของรถ

ด้วยนวัตกรรมที่หลากหลายและประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี ทำให้ Sprinter คือผู้กำหนดมาตรฐานของรถประเภทนี้ ด้วยความมีวิสัยทัศน์ การตอบสนองต่อการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บริษัทของคุณมีความก้าวหน้าอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น 

จุดเด่น

 1. แนวคิดผลิตภัณฑ์
 2. ระบบเครือข่าย
 3. บริการสำหรับอุตสาหกรรม
 4. ความปลอดภัย
 5. คุณสมบัติเพื่อการพาณิชย์
เปี่ยมด้วยสมรรถนะรอบด้าน

รถ Sprinter เป็นรถตู้โดยสารรุ่นใหม่ ที่มีความโดดเด่นสะกดทุกสายตา ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบตามแนวคิดของ Mercedes-Benz  ให้ดูทันสมัยน่าชวนหลงใหล  เป็นผลให้พื้นที่ส่วนของผู้ขับขี่ได้รับการออกแบบใหม่โดยให้ความสำคัญกับคุณภาพสูงสุดของรูปแบบและความยอดเยี่ยมของฟังค์ชั่นการใช้งานอย่างเท่าเทียมกัน ตัวอย่างเช่นความชาญฉลาดของแนวคิดการจัดเก็บสัมภาระสิ่งของต่าง ๆ แบบแยกส่วนและระบบ KEYLESS START เป็นต้น

ระบบปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงติดตั้งบนเพดานห้องโดยสารให้อุณหภูมิที่เย็นสบาย  ภายในห้องโดยสารที่แยกส่วนจากพื้นที่สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้ามีพื้นที่สำหรับจัดเก็บสมาร์ทโฟนพร้อมฟังค์ชั่นการชาร์จอุปกรณ์ USB

คุณสามารถเลือกระบบขับเคลื่อนให้เหมาะสมสำหรับรถตู้โดยสาร Sprinter ใหม่นี้ได้ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบขับเคลื่อนล้อหลังหรือระบบขับเคลือน 4 ล้อตลอดเวลาเช่นเดียวกับระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดาเดินหน้า 6 จังหวะหรือระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ (7G-TRONIC PLUS) 

การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค 4.0 ของคุณ

เพื่อการปฎิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมกับความประหยัดและความพึงพอใจรถ Sprinter ใหม่ เครื่องเสียง ระบบมัลติมีเดียและระบบการเชื่อมต่อที่เหมาะสมให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ นับตั้งแต่แท่นวางสมาร์ทโฟนไปจนถึงวิทยุที่มีระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth®  รวมถึงระบบมัลติมีเดียพร้อมจอดิสเพลย์แบบสัมผัสความคมชัดสูง ที่มาพร้อมความสะดวกง่ายดายในการสั่งการ และการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่คุณต้องการเช่นกัน ซึ่งความต้องการนี้ตอบสนองได้อย่างง่ายดายเช่น ระบบมัลติมีเดียที่สั่งการผ่านทางหน้าจอดิสเพลย์แบบสัมผัสที่มีความคมชัดสูง หรือผ่านทางปุ่ม Touch Control บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ซึ่งการสั่งการ การแสดงข้อมูลและการอ่านข้อมูลทั้งหมดล้วนง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน

เนื่องจากการทำงานในปัจจุบันเต็มไปด้วยวิธีการแก้ไขปัญหาโดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีดิจิตอลเป็นพิเศษ ดังนั้น ภายในรถ Sprinter จึงติดตั้งหน่วยแยกการติดต่อสื่อสารที่มีพื้นฐานทางเทคนิคเพียงพอสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่อง 

เหมาะสมและสอดประสานไปกับทุกการใช้งาน

รถตู้โดยสาร Sprinter ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นได้จริง  ด้วยทางเลือกของความยาวตัวรถที่มีให้เลือกถึง 2  รุ่นและ 1 ระดับความสูงของหลังคาห้องโดยสาร ทำให้คุณสามารถกำหนดคุณลักษณะของรถให้สอดคล้องไปกับการดำเนินธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มที่ จากรถตู้โดยสารที่มีความแข็งแกร่งทนทานเป็นพิเศษ(สำหรับการใช้งานในพื้นที่ก่อสร้าง) ไปจนถึงรถตู้โดยสารที่มีความหรูหราครบครันที่พร้อมไปกับคุณในทุกเส้นทาง

ในกรณีที่จำเป็น สามารถลากจูงน้ำหนักบรรทุกได้สูงถึง 3,500 กิโลกรัม เมื่อบรรทุกสัมภาระหรือเครื่องมือและวัสดุต่างๆ

ความปลอดภัยในระดับสูงสุด

รถตู้โดยสาร Sprinter ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งความปลอดภัยที่ว่าสามารถรับรู้ได้จากส่วนประกอบตัวถังและการใช้วัสดุที่ผสมผสานกันหลากหลายชนิด อย่างไรก็ตาม แม้ผู้ขับขี่จะมีประสบการณ์อย่างยาวนานหากบางสถานการณ์ความช่วยเหลือจากระบบให้ความช่วยเหลือที่เพิ่มขึ้น จะมีประโยชน์อย่างมากและช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งระบบให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่มีตั้งแต่ระบบ Crosswind Assist (ระบบบช่วยควบคุมการทรงตัวเมื่อถูกแรงลมปะทะด้านข้าง) ที่เป็นอุปกรณ์ติดตั้งมาตรฐานไปจนถึงระบบ Active Brake Assist (ระบบช่วยเบรกแบบแอ็คทีฟ) และระบบ Lane Keeping Assist (ระบบช่วยเตือนให้รถขับอยู่ในเลน) ซึ่งสองระบบนี้ถือเป็นอุปกรณ์สั่งพิเศษ สำหรับรุ่นที่รองรับน้ำหนักรถรวมน้ำหนักบรรทุกเกินกว่า 3,800 กิโลกรัม     

สำหรับระบบกล้องแสดงภาพ 3 ระบบ มีตั้งแต่กล้องแสดงภาพด้านหลังที่จะแสดงภาพที่เกิดขึ้นบนกระจกส่องหลังไปจนถึงกล้องแสดงภาพ 360 องศาที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รับรู้ถึงสภาพต่างๆ รอบตัวรถได้อย่างถูกต้องชัดเจน ในยามค่ำคืนมีอุปกรณ์ติดตั้งเพิ่มเติมชุดไฟหน้า LED  ช่วยให้การส่องสว่างบนถนนเบื้องหน้าชัดเจนและยาวไกลยิ่งขึ้น กรณีฉุกเฉิน ถุงลมนิรภัยมาตรฐาน จะช่วยปกป้องผู้ขับขี่จากการชนปะทะ  นอกจากนี้ยังสามารถเลือกติดตั้งถุงลมนิรภัยเพิ่มเติมได้อีก 5 ตำแหน่ง เพื่อยกระดับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าให้เพิ่มมากขึ้น

ความประหยัดคุ้มค่าที่มีในทุกสถานการณ์

ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 20 ปี ชื่อของรถ Sprinter เป็นที่ยอมรับในด้านของความประหยัดสูงสุด ซึ่งรถตู้โดยสาร Sprinter รุ่นใหม่นี้ยังสานต่อความสำเร็จที่ได้รับการพิสูจน์แล้วถึงความมีคุณภาพและความเชื่อถือไว้วางใจได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของคุณประโยชน์ที่คุณจะได้รับ และเลือกได้ว่าสิ่งที่จำเป็นอย่างแท้จริงของคุณคืออะไร

เพราะเราต้องการที่จะทำให้สิ่งที่ดีอยู่แล้วดียิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้น เราจึงปรับปรุงเครื่องยนต์ดีเซลให้มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้รถตู้โดยสาร Sprinter  มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการประสานรวมระหว่างประสิทธิภาพของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและฟังก์ชันการใช้งาน ให้กลายเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่ตอบสนองกับความต้องการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายทุกๆ ด้านอย่างแท้จริง 

ความช่วยเหลือในหลากหลายสถานการณ์

การขับขี่บนเส้นทางตรง การเปลี่ยนช่องทางวิ่งบนทางด่วนพิเศษที่มีหลายช่องการจราจรหรือการหลบหลีกสิ่งกีดขวางบนทางลาดต่างระดับ  หลากหลายสถานการณ์ที่ระบบให้ความช่วยเหลือช่วยให้การทำงานของผู้ขับขี่เป็นไปด้วยความสะดวกสบายและผ่อนคลายมากขึ้น รถ Sprinter สามารถที่จะติดตั้งระบบการให้ความช่วยเหลือต่างๆ ที่จำเป็น ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ซึ่งระบบให้ความช่วยเหลือทั้งหลายเหล่านี้มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นคือเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุด เช่น ระบบควบคุมระยะห่างของรถขณะขับขี่อัตโนมัติแบบแอ็คทีฟ DISTRONIC (Active Distance Assist DISTRONIC) ที่สามารถปรับตั้งระยะห่างจากรถคันหน้าได้อย่างเป็นอิสระ ทำให้การเดินทางไกลมีความผ่อนคลายมากขึ้น หรือแพ็คเกจการจอดรถมีกล้อง 360°   ระบบช่วยในการนำรถเข้าจอด  และระบบสามารถลดความเร็วในการขับขี่ลงได้ชั่วขณะ (Drive Away Assist) นำมาซึ่งความสะดวกสบายและความผ่อนคลายในขณะนำรถเข้าจอดหรือการหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นได้ด้วยการทำงานของระบบให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ 

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมระบบช่วยเบรกแบบแอ็คทีฟ

ระบบช่วยเบรกแบบแอ็คทีฟ

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมแพ็คเกจการจอดรถมีกล้อง 360°

แพ็คเกจการจอดรถมีกล้อง 360°

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมระบบควบคุมระยะห่างของรถยนต์ขณะขับขี่แบบแอ็คทีฟ DISTRONIC

ระบบควบคุมระยะห่างของรถขณะขับขี่แบบแอ็คทีฟ DISTRONIC

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยและระบบแสดงภาพบนกระจกมองหลัง

กล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยพร้อมระบบแสดงภาพบนกระจกมองหลัง

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดบอด

ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดบอด

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมระบบช่วยเตือนให้รถขับอยู่ในเลนแบบแอ็คทีฟ

ระบบช่วยเตือนให้รถขับอยูในเลนแบบแอ็คทีฟ

จุดเด่นของอุปกรณ์เลือกพิเศษ การออกแบบด้านหน้า

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมกระจังหน้าโครเมียม

กระจังหน้าโครเมียม

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมกรอบกระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถ

กรอบกระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถ

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมกันชนสีเดียวกับตัวรถ

กันชนสีเดียวกับตัวรถ

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมระบบมัลติมีเดีย MBUX พร้อมจอดิสเพลย์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

ระบบมัลติมีเดีย MBUX พร้อมจอดิสเพลย์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว 

รถตู้โดยสาร Sprinter พร้อมรับสัญญาณมาตรฐานดิจิทัล DAB และ DAB+

วิทยุดิจิตอล (DAB)

อุปกรณ์บางส่วนในภาพอาจแตกต่างจากที่จำหน่ายจริง และบริษัท ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์และรายละเอียดใด ๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด