รถตู้แบบทึบ Sprinter | รถตู้ Mercedes-Benz

น่าประทับใจในทุกด้าน: รถตู้แบบทึบ Sprinter

 

ความเป็นผู้นำ, ประสิทธิภาพ, เชื่อถือได้

ความเป็นผู้นำ, ประสิทธิภาพ, เชื่อถือได้

การใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ที่สมบูรณ์แบบซึ่งคุณพบได้ในรถตู้เพียงคันเดียว พร้อมไปกับความประทับใจของคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในทุกๆ ด้านของรถตู้ที่คุณต้องการ เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจของคุณ  รถตู้แบบทึบ Sprinter รุ่นใหม่มาพร้อมกับ 3 ทางเลือกของความยาวช่วงล้อ, 2 ระดับความสูงของหลังคา และพื้นที่สำหรับรองรับการบรรทุกที่สูงถึง 15.5 ลูกบาศก์เมตร มาพร้อมกับทางเลือกการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่เหมาะสม ทั้งหมดนี้ มีให้เลือกตั้งแต่รุ่นมาตรฐานซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ดึงดูดความสนใจ ไปจนถึงรุ่นที่ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบครัน รถตู้ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้ารุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้นที่คุณพึงพอใจ ผนวกกับความสามารถในการรองรับน้ำหนักบรรทุกที่เพิ่มมากขึ้น และขอบเขตของพื้นที่บรรทุกลดต่ำลงเมื่อเทียบกับรถตู้ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง  เป็นต้น

คุณประโยชน์ที่ผู้ขับขี่จะได้รับจากแนวคิดของระบบการควบคุมและจัดแสดงข้อมูลอัจฉริยะ รวมถึงแนวคิดของการจัดเก็บสัมภาระแบบแยกส่วน การเลือกระบบมัลติมีเดียและระบบความช่วยเหลือต่างๆ ที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระตามความต้องการ นอกจากนั้น คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ สามารถนำไปใช้กับตัวถังหลากรูปแบบโดยไม่ต้องจำเป็นมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหลักแต่อย่างใด   ด้วยนวัตกรรมที่หลากหลายและประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ทำให้ รถ Sprinter คือผู้กำหนดมาตรฐานของรถตู้ประเภทนี้ด้วยความมีวิสัยทัศน์ ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ ที่สามารถตอบสนองการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น 

จุดเด่น

  1. แนวคิดผลิตภัณฑ์
  2. ระบบเครือข่าย
  3. บริการสำหรับอุตสาหกรรม
  4. ความปลอดภัย
  5. คุณสมบัติเพื่อการพาณิชย์
ง่ายต่อการมองเห็นเพื่อการทำงานที่สะดวกสบายขึ้น

รถตู้แบบทึบ Sprinter  ใหม่คือความโดดเด่นสะดุดตาอย่างแท้จริง ด้วยแนวคิดที่ทันสมัยของ Mercedes-Benz ที่เรียกว่า Sensual Purity  ห้องผู้ขับขี่ได้รับการออกแบบโดยเน้นถึงความมีคุณภาพและประโยชน์ในการใช้งานสูงสุดอย่างเท่าเทียมกัน ตัวอย่างเช่น แนวคิดอัจฉริยะในการจัดเก็บสัมภาระสิ่งของต่างๆ แบบแยกส่วนและระบบ KEYLESS START เป็นต้น

พื้นที่สำหรับงานบรรทุก กำหนดรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการได้สูงสุด ด้วยคุณประโยชน์ของอุปกรณ์สั่งพิเศษต่างๆ เช่น ราวยึดสัมภาระด้านใน1, แท่นรองบรรทุกปูยาวต่อเนื่องจากประตูบานเลื่อนเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของที่บรรทุกไว้ลื่นไถล ขณะที่รถวิ่งบนเส้นทางโค้งหรือเบรกฉุกเฉิน รวมถึงบนพื้นที่ลาดชัน เป็นต้น

คุณประโยชน์อื่นๆ นอกเหนือจากนี้ รวมไปถึงการมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกอย่างถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า  ระบบขับเคลื่อนล้อหลังหรือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ2 ตลอดเวลาเช่นเดียวกับระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ3 และเกียร์อัตโนมัติ  จังหวะ (7G-TRONIC PLUS) หรือเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ (9G-TRONIC)4

การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค 4.0 ของคุณ

เพื่อการปฎิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมกับความประหยัดและความพึงพอใจ รถ Sprinter ใหม่มีเครื่องเสียง, ระบบมัลติมีเดียและระบบการเชื่อมต่อที่เหมาะสมให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ นับตั้งแต่แท่นวางสมาร์ทโฟนไปจนถึงวิทยุที่มีระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth® และฟังก์ชันแฮนด์-ฟรี รวมถึงระบบมัลติมีเดีย5 พร้อมจอดิสเพลย์แบบสัมผัสความคมชัดสูง ที่มาพร้อมความสะดวกง่ายดายในการสั่งการ และการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่คุณต้องการเช่นกัน ซึ่งความต้องการนี้ตอบสนองได้อย่างง่ายดายเช่น ระบบมัลติมีเดียที่สั่งการผ่านทางหน้าจอดิสเพลย์แบบสัมผัสที่มีความคมชัดสูง หรือผ่านทางปุ่ม Touch Control บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ซึ่งการสั่งการ การแสดงและการอ่านข้อมูลทั้งหมดล้วนง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน

เนื่องจากการทำงานในปัจจุบันเต็มไปด้วยวิธีการแก้ไขปัญหาโดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีดิจิตอลเป็นพิเศษ ดังนั้น ภายในรถ Sprinter จึงติดตั้งหน่วยแยกการติดต่อสื่อสารที่มีพื้นฐานทางเทคนิคเพียงพอสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่อง

ที่ใดมีความท้าทาย ที่นั่นมีรถ Sprinter

รถตู้แบบทึบ Sprinter  ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเป็นจริงได้ 3 ช่วงความยาวตัวถัง 2 ระดับความสูงของหลังคา และเครื่องยนต์ 2 รุ่นที่เป็นรูปแบบพื้นฐาน สร้างความประทับในความหลากหลาย องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้คุณสามารถจัดรูปแบบของรถให้รองรับน้ำหนักรถรวมน้ำหนักบรรทุกได้สูงสุดถึง 5,500 กิโลกรัม และด้วยขนาดของตัวรถที่มีช่วงความยาวตัวถังให้เลือกถึง 3 ช่วงและความสูงของหลังคา 2 ระดับ รถตู้แบบทึบ Sprinter มีพื้นที่ที่มีปริมาตรความจุในการบรรทุกสูงถึง 15.5 ลูกบาศก์เมตร สามารถรับน้ำหนักพ่วงลากได้สูงถึง 3,500 กิโลกรัม

ความท้าทายมากมายในภารกิจการขนส่ง ถูกคลี่คลายได้อย่างง่ายดายด้วยอุปกรณ์ติดตั้งเพิ่มเติมที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยม เช่น พื้นรองบรรทุก ที่ครอบซุ้มล้อและราวยึดด้านใน เป็นต้น

มั่นใจได้ถึงความสำเร็จ

รถ Sprinter ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งความปลอดภัยที่ว่าสามารถรับรู้ได้จากส่วนประกอบตัวถังและการใช้วัสดุที่ผสมผสานกันหลากหลายชนิด อย่างไรก็ตาม แม้ผู้ขับขี่จะมีประสบการณ์อย่างยาวนานหากบางสถานการณ์ความช่วยเหลือจากระบบให้ความช่วยเหลือที่เพิ่มขึ้น จะมีประโยชน์อย่างมากและช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งระบบให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่มีตั้งแต่ระบบ Crosswind Assist (ระบบบช่วยควบคุมการทรงตัวเมื่อถูกแรงลมปะทะด้านข้าง) ที่เป็นอุปกรณ์ติดตั้งมาตรฐานไปจนถึงระบบ Active Brake Assist (ระบบช่วยเบรกแบบแอ็คทีฟ) และระบบ Lane Keeping Assist (ระบบช่วยเตือนให้รถขับอยู่ในเลน) ซึ่งสองระบบนี้ถือเป็นอุปกรณ์สั่งพิเศษ สำหรับรุ่นที่รองรับน้ำหนักรถรวมน้ำหนักบรรทุกเกินกว่า 3,500 กิโลกรัม

สำหรับระบบกล้องแสดงภาพ 3 ระบบ มีตั้งแต่กล้องแสดงภาพด้านหลังที่จะแสดงภาพที่เกิดขึ้นบนกระจกส่องหลังไปจนถึงกล้องแสดงภาพ 360 องศาที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รับรู้ถึงสภาพต่างๆ รอบตัวรถได้อย่างถูกต้องชัดเจน ในยามค่ำคืนมีอุปกรณ์ติดตั้งเพิ่มเติมชุดไฟหน้า LED  ช่วยให้การส่องสว่างบนถนนเบื้องหน้าชัดเจนและยาวไกลยิ่งขึ้น กรณีฉุกเฉิน ถุงลมนิรภัยมาตรฐาน จะช่วยปกป้องผู้ขับขี่จากการชนปะทะ  นอกจากนี้ยังสามารถเลือกติดตั้งถุงลมนิรภัยเพิ่มเติมได้อีก 5 ตำแหน่ง เพื่อยกระดับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าให้เพิ่มมากขึ้น

เมื่อความประหยัดเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุด

ด้วยระยะเวลายาวนานกว่า 20 ปี รถ Sprinter ได้รับการยอมรับว่าเป็นรถยนต์ที่ให้ความประทับใจอย่างยอดเยี่ยมในด้านของความประหยัด ซึ่งรถตู้แบบทึบ Sprinter โฉมใหม่ ยังคงสืบสานความเยี่ยมยอดนี้รวมไปถึงความมีคุณภาพที่ไว้วางใจได้อย่างต่อเนื่อง คุณประโยชน์ที่คุณจะได้รับเริ่มขึ้นทันทีที่คุณได้เป็นเจ้าของรถ Sprinter  ด้วยราคาเริ่มต้นที่น่าดึงดูดและอุปกรณ์ติดตั้งต่าง ๆ อย่างมากมายที่ให้คุณสั่งตามที่คุณต้องการตามความจำเป็นในการใช้งานอย่างแท้จริง

เพราะเรามุ่งมั่นที่จะทำสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น  เราจึงปรับปรุงพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลให้มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงให้เหมาะสมอย่างสูงสุดต่อไป ยิ่งไปกว่านี้ข้อได้เปรียบในด้านของความประหยัด6 ต้นทุนค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพอันเป็นผลจากการเพิ่มน้ำหนักบรรทุกที่สูงขึ้นประมาณ 50 กิโลกรัม  และถังน้ำมันเชื้อเพลิงความจุที่ 50 ลิตร7 ซึ่งอุปกรณ์ทั้งคู่มีพร้อมให้เลือกหากต้องการเพิ่มน้ำหนักบรรทุกให้มากขึ้น  นอกจากนี้ รถตู้แบบทึบ Sprinter ยังพัฒนาให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น พื้นที่ห้องขนถ่ายสัมภาระลดต่ำลงอีก 80 มม. ทำให้งานขนถ่ายสินค้า สัมภาระหรืออุปกรณ์ต่างๆ เป็นไปได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น  ด้วยเหตุนี้ รถตู้แบบทึบ Sprinter ได้รวมประสิทธิภาพในเรื่องการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงและประโยชน์ในการใช้งานทุกรูปแบบอย่างแท้จริง

1

แร็คสำหรับสัมภาระบนหลังคาภายในรถยนต์มีกำหนดเริ่มให้บริการตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 เป็นต้นไป

2

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมีกำหนดเริ่มให้บริการตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 เป็นต้นไป

3

เกียร์ธรรมดา 6 สปีดแบบมาตรฐานที่ติดตั้งร่วมกับเครื่องยนต์บล็อกวี 6 สูบ OM642 มีกำหนดเริ่มให้บริการตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 เป็นต้นไป

4

สามารถใช้งานได้เฉพาะเมื่อติดตั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น

5

ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนมีกำหนดเริ่มให้บริการตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 เป็นต้นไป

6

ติดตั้งร่วมกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และเปรียบเทียบกับระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

7

ถังน้ำมันเชื้อเพลิงหลัก 50 ลิตรมีให้เลือกติดตั้งได้สำหรับรถตู้แบบทึบ Sprinter ที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

ปรับให้เข้ากับความต้องการได้แทบทุกรูปแบบ

ความยาวรถยนต์
ช่วงยาวมาตรฐาน
ช่วงยาว
ช่วงยาวพิเศษ
ประเภทหลังคา
หลังคาปกติ
หลังคาทรงสูง
ความยาวพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด
ความสูงพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด
พื้นที่บรรทุกสัมภาระสูงสุด
ปริมาตรพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด
3,272 มม.
1,789 มม.
5,539 ตร.ม.
9.5 ลบ.ม.
3,272 มม.
2,079 มม.
5,539 ตร.ม.
11 ลบ.ม.
4,307 มม.
2,009 มม.
6.9 ตร.ม.
14 ลบ.ม.
4,707 มม.
2,009 มม.
7.606 ตร.ม.
15.5 ลบ.ม.

ทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ห้องผู้ขับขี่พร้อมด้วยมุมมองภายนอกแบบ 360 องศา ทำให้ผู้ขับขี่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่มีให้เลือกถึง 3 แบบ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการมากที่สุด รูปแบบของเบาะที่นั่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันอาการปวดหลังของผู้ขับขี่เมื่อต้องขับขี่รถตู้เป็นเวลานาน

ด้วยระบบควบคุมและการแสดงข้อมูลที่ทันสมัยถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษ โดยเฉพาะการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและระบบมัลติมีเดียที่เป็นอุปกรณ์สั่งพิเศษ เพื่อสั่งการผ่านทางจอแสดงข้อมูลแบบสัมผัสและจากพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน นอกจากนี้ เอกสารที่จำเป็นต่างๆ สามารถจัดเก็บไว้ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยภายใต้แนวคิดการบริหารจัดการพื้นที่จัดเก็บสัมภาระแบบแยกส่วน ที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ทั้งนี้ สามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมที่เป็นส่วนของฝาปิดและกล่องมัลติฟังก์ชันอัจฉริยะ ที่จะทำให้การเขียนเอกสารต่างๆ ขณะเดินทางเป็นไปด้วยความสะดวกสบายอย่างแท้จริง

รถตู้แบบทึบ Sprinter พร้อมที่นั่งคนขับแบบคอมฟอร์ท

เบาะนั่งผู้ขับขี่แบบ luxury

รถตู้แบบทึบ Sprinter ระบบมัลติมีเดีย MBUX พร้อมจอดิสเพลย์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

ระบบมัลติมีเดีย MBUX พร้อมจอดิสเพลย์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

รถตู้แบบทึบ Sprinter  พร้อมแท่นวางสมาร์ทโฟนพร้อมระบบชาร์จไร้สาย

แท่นวางสมาร์ทโฟนพร้อมระบบชาร์จไร้สาย

รถตู้แบบทึบ Sprinter พร้อมช่องเก็บสัมภาระพร้อมฝาปิดแบบบานพับบริเวณด้านซ้ายและขวา

ช่องเก็บสัมภาระพร้อมฝาปิดแบบบานพับบริเวณด้านซ้ายและขวา

รถตู้แบบทึบ Sprinter พร้อมระบบ KEYLESS START

ระบบ KEYLESS START

รถตู้แบบทึบ Sprinter พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ THERMOTRONIC

ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ THERMOTRONIC

อุปกรณ์บางส่วนในภาพอาจแตกต่างจากที่จำหน่ายจริง และบริษัท ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์และรายละเอียดใด ๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

Lorem Ipsum