การเปรียบเทียบอะไหล่แท้และสินค้าลอกเลียนแบบสำหรับลูกค้าบุคคล | Mercedes-Benz
อะไหล่แท้ Mercedes-Benz เปรียบเทียบกับ สินค้าลอกเลียนแบบ

การป้องกันด้วยตัวคุณเอง: อะไหล่แท้ vs อะไหล่ลอกเลียนแบบ

อะไหล่ลอกเลียนแบบ ไม่ใช่เรื่องตลก

การใช้อะไหล่ลอกเลียนแบบก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความปลอดภัย

ความปลอดภัยของคุณสำคัญที่สุดสำหรับเรา ดังนั้นบริษัท Daimler AG จึงได้มีการดำเนินการกับสินค้าปลอมแปลงอย่างต่อเนื่อง อะไหล่ลอกเลียนแบบนั้นแตกต่างจากนาฬิกาหรือกระเป๋าแบรนด์เนมลอกเลียนแบบ เพราะไม่เพียงทำลายชื่อเสียงของแบรนด์แต่ยังส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของลูกค้าอีกด้วย

สินค้าปลอมแปลง

อะไหล่แท้และอะไหล่ลอกเลียนแบบมักดูคล้ายกันจนแทบแยกไม่ออก บ่อยครั้งที่อะไหล่ลอกเลียนแบบมีลักษณะภายนอกไม่ต่างจากอะไหล่แท้ของเมอร์เซเดส-เบนซ์แต่อาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรง เพราะประสิทธิภาพที่แตกต่างอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อความปลอดภัยของคุณ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเมื่อทดสอบสินค้าโดยละเอียดตามขั้นตอนที่บริษัท Daimler มักจะทดสอบกับสินค้าลอกเลียนแบบต่างๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นน่าตกใจ ดังนั้นทีมงานเมอร์เซเดส-เบนซ์ทั่วโลกจึงคอยตรวจสอบการละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าและตรวจจับสินค้าลอกเลียนแบบ

การกระทำที่ผิดกฎหมาย

ธุรกิจสินค้าลอกเลียนแบบนั้นมีโรงงานผิดกฎหมายขนาดใหญ่คอยสนับสนุนอยู่ ผู้ผลิตสินค้าลอกเลียนแบบมักไม่เสียภาษีและไม่ใส่ใจในสภาวะการทำงานของพนักงาน ซึ่งเป็นต้นเหตุของความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างร้ายแรง

วิธีการป้องกันตัวคุณเองจากสินค้าลอกเลียนแบบ

ในหลายๆ กรณี สินค้าลอกเลียนแบบนั้นไม่อาจแยกความแตกต่างจากอะไหล่แท้ได้ด้วยตาเปล่า และไม่สามารถนำราคาสินค้ามาเป็นเกณฑ์ตัดสินได้เสมอไป แต่คุณสามารถเลือกซื้อชิ้นส่วนอะไหล่แท้จากผู้จำหน่ายที่น่าเชื่อถือได้

  • เลือกใช้อะไหล่แท้ของเมอร์เซเดส-เบนซ์จากผู้จำหน่ายหรือศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ
  • โปรดระมัดระวังสินค้าหรือข้อเสนอที่น่าสงสัย สินค้าลอกเลียนแบบมักจะวางจำหน่ายบนอินเทอร์เน็ต ข้อเสนอพิเศษที่ลงโฆษณาอย่างโจ่งแจ้งและเกินจริงมักจะเป็นสินค้าลอกเลียนแบบ
  • โปรดแจ้งข้อมูลสินค้าลอกเลียนแบบมายังทีมงานของบริษัท Daimler AG คุณสามารถช่วยเราต่อต้านสินค้าลอกเลียนแบบเพื่อความปลอดภัยของคุณและลูกค้าท่านอื่นได้

หากคุณพบสินค้าลอกเลียนแบบ โปรดแจ้งข้อมูลเข้ามาที่ dialog@daimler.com พร้อมระบุหัวข้อ “Trademark Protection"

ขอบพระคุณสำหรับความร่วมมือของคุณ

อุปกรณ์บางส่วนในภาพอาจแตกต่างจากที่จำหน่ายจริง และบริษัท ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์และรายละเอียดใด ๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด