จับตาดูการผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ กับ McLaren F1 ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป

จับตาดูการผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ กับ McLaren F1 ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป

ทีมนักแข่งแห่ง McLaren และเมอร์เซเดส-เบนซ์ ออกมาประกาศข่าวครั้งใหญ่ ว่าทีม McLaren F1 F1 จะถูกขับเคลื่อนโดย Mercedes ภายใต้ข้อตกลงระยะยาว ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป จนถึงฤดูกาล 2024 เป็นอย่างน้อย ข้อตกลงดังกล่าว มีใจความถึงการร่วมมือกันระหว่าง McLaren และ Mercedes ในฐานะของการเป็นลูกค้าและผู้จัดจำหน่ายหน่วยพลังงานเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมา

Zak Brown ซีอีโอแห่ง McLaren ได้กล่าวว่า:

“ข้อตกลงนี้เป็นขั้นตอนสำคัญในแผนระยะยาวเพื่อกลับสู่ความสำเร็จในการแข่งขันรถฟอร์มูลาร์ 1 ของเรา ซึ่งเมอร์เซเดสจะเป็นมาตรฐานให้กับเราทั้งในฐานะทีมและชุดต้นกำลัง เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นธรรมดา ที่พวกเราจะพยายามรักษาความสัมพันธ์กับบริษัท เพื่อเตรียมตัวสู่ก้าวต่อไปของการเดินทางของเรา การประกาศในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้นของเรา และมันยังเป็นข้อความสำคัญที่เราอยากจะสื่อสารไปถึงนักลงทุน พนักงาน หุ้นส่วน รวมถึงแฟนๆ ของพวกเรา ว่าเรามุ่งมันที่จะทำให้ McLaren กลับมาอีกครั้ง

Andy Cowell กรรมการผู้จัดการแห่งระบบส่งกำลังสมรรถนะสูงของ Mercedes-AMG กล่าวว่า:

“ นับตั้งแต่มีการนำกฎระเบียบรถยนต์ไฮบริดมาใช้ในปี 2014 มันเป็นรากฐานที่สำคัญของวิธีการเชิงกลยุทธ์ของเราเพื่อนำไปสู่การพัฒนากับทีมงานของเรา และเพื่อทืจะส่งมอบผลิตภัณฑ์มาตรฐานแก่ลูกค้าของเราได้อย่างครบถ้วน ดังนั้นเราจึงมีความยินดีที่จะขยายรายชื่อทีมพันธมิตรและโดยเฉพาะกับแบรนด์เก่าแก่อย่าง McLaren โดยทั้งสององค์กรได้มีประวัติศาสตร์ร่วมกันมายาวนาน และเราหวังว่าเราจะได้สร้างประวัติศาสตร์ร่วมกันอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้”