Daimler Blog: การขับเคลื่อนแห่งยานยนต์ในศตวรรษที่ 21 – ข้อมูลไม่รั่วไหล ขับขี่อย่างมั่นใจทุกเส้นทาง

Daimler Blog: การขับเคลื่อนแห่งยานยนต์ในศตวรรษที่ 21 – ข้อมูลไม่รั่วไหล ขับขี่อย่างมั่นใจทุกเส้นทาง

ผลงานภาพวาดรูปรถยนต์ฝีมือ Christian Scholz เมื่อสมัยที่เขายังเป็นเด็ก ได้ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสารเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในยุค 1980 ตอนนั้น เขาวาดรูปของรถยนต์อเนกประสงค์และรถคูเป้มามากมาย และนั่นเป็นเหตุผลที่เขาชอบใช้ดินสอเพื่อการเขียนมากกว่าการวาดในเวลาต่อมา วันนี้ เขามีโอกาสได้เขียนบทความมากมายในสื่อต่างๆ ของ Daimler ว่าด้วยเรื่องราวของรถยนต์และหัวข้ออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ยกตัวอย่างเช่น บทความในบล็อกที่ยกมาด้านล่างนี้:

“ถ้าคุณถามคนทั่วไปว่าแบรนด์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในความคิดของพวกเขาคืออะไร คำตอบที่ได้คงเป็นเอกฉันท์ ว่านอกจากความสะดวกสบาย ความหรูหรา และความสง่างามแล้ว คุณลักษณะที่ผู้คนทั่วไปจะพูดถึงรถยนต์ของเรา ตั้งแต่ในตระกูล A-Class จนถึง S-Class ก็คือเรื่องของความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งกว่าเรื่องของยานยนต์ วันนี้ กระบวนการในการใช้เทคโนโลยีระบบดิจิตอล และการเชื่อมต่อระหว่างการบริการต่างๆ นั้นช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การพัฒนาของเทคโนโลยีเหล่านี้เกิดขึ้นอย่างหลากหลาย ตั้งแต่การรายงานการจราจรสดผ่านระบบจดจำเสียง MBUX ไปจนถึงการใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทโฟนส่วนบุคคลภายในรถยนต์ เมื่อพิจารณาถึงกระแสข้อมูลที่มาบรรจบกันและถูกประมวลผลภายในรถยนต์แล้ว คำถามมากมายก็พรั่งพรูออกมา: ข้อมูลต่างๆ ของผู้ขับขี่ที่อยู่ภายในรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะปลอดภัย และได้รับการปกป้องเหมือนกับผู้โดยสารหรือไม่?

เพื่อที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ขับขี่ มันสำคัญมากที่เราจะต้องทำปกป้องข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดให้ยังคงอยู่กับลูกค้า และนั่นเป้นเหตุผลว่า ทำไมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรา จึงตั้งอยู่บนหลักการแห่ง “ความเป็นส่วนตัวโดยการออกแบบ” มันอาจจะฟังดูเป็นคำศัพท์ทางเทคนิค แต่การปกป้องข้อมูลด้วยการออกแบบเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งยวด ในแง่ที่เป็นรูปธรรมนั้น แม้ในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการพัฒนาฟีเจอร์และต้นแบบทางธุรกิจดิจิตอลใหม่ๆ นั้น ทีมวิศวกรของเราจะตรวจสอบทุกอย่าง จนมั่นใจได้ว่า นวัตกรรมเหล่านี้จะสามารถใช้งานง่าย และในขณะเดียวกันก็ยังปกป้องข้อมูลได้เป็นอย่างดี เมื่อข้อมูลต่างๆ ถูกเก็บและประมวลผลภายในรถยนต์ การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กำหนดไว้ในกฎการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของสหภาพยุโรป (GDPR) จะเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น – ซึ่งจะเกิดขึ้นก่อนที่ฟีเจอร์จะถูกสร้างขึ้นหรือพัฒนาจนพร้อมใช้งานในยานพาหนะ”