เมื่อ 110 ปีที่แล้ว Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) และ Benz & Cie ได้ฤกษ์เปิดตัวเครื่องหมายการค้าของแบรนด์ที่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกในทุกวันนี้ โดย DMG ได้ยื่นจดทะเบียนตราดาวสามแฉกแห่ง Mercedes ขึ้นเป็นเครื่องหมายการค้าอย่างเป็นทางการกับสำนักงานสิทธิบัตรอาณาจักรเยอรมัน ในวันที่ 24 มิถุนายน 1909 จากนั้นไม่นาน “Benz” ที่เป็นบริษัทคู่แข่งของ Mercedes ในขณะนั้น ก็ได้ยื่นจดทะเบียนเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1909 เช่นกัน ต่อมาในปี 1925 ทั้งสองบริษัทนี้ก็ได้รวมกิจการกัน และเกิดเป็นตำนานตราสัญลักษณ์แห่ง Mercedes-Benz ที่ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งนับเป็นผลงานชิ้นเอกแห่งการออกแบบกราฟิกและยังเป็นสัญลักษณ์แห่งนวัตกรรมและความหรูหราในเวลาเดียวกัน


โลโก้ของ Mercedes-Benz ยังเป็นสัญลักษณ์แทนหน้าตาของแบรนด์ที่ปรากฏให้เห็นได้ทั่วไปในเยอรมัน ผู้คนสามารถมองเห็นสัญลักษณ์ดาวสามแฉกที่ติดตั้งอยู่บนตึกใหญ่ๆ เปล่งประกายอย่างโดดเด่นในยามค่ำคืน เช่น ดาว Mercedes ขนาดยักษ์ 10 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดตึก Europa-Center ศูนย์การค้าเก่าแก่บนถนน Kurfürstendamm ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นจุดที่คึกคักที่สุดในเบอร์ลิน มาตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 1965 เป็นต้นมา โดยเจ้าป้ายไฟแทนเครื่องหมายการค้า น้ำหนักกว่า 15 ตัน ชิ้นนี้ ได้เคยถูกบันทึกไว้ว่าเป็นป้ายไฟหมุนได้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนั้น และดาวของ Mercedes ก็เริ่มเปล่งแสงไปไกลถึง Hollywood รวมถึงเมืองใหญ่อื่นๆ อีกหลายแห่งทั่วโลก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ปัจจัยสามสิ่งที่สำคัญ ได้แก่ รถยนต์ สถาปัตยกรรม และสื่อโซเชียล จะเป็นเครื่องยืนยันว่า เสน่ห์ของเครื่องหมายการค้าดาวสามแฉกแห่ง Mercedes จะไม่เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา