มุมมองด้านหน้าและด้านข้างของ Mercedes-AMG GT Concept บนพื้นหลังสีดำ
ไม่สามารถเปิดวิดีโอที่ต้องการได้ในขณะนี้ โปรดลองอีกครั้งในภายหลัง
ดูอีกครั้ง

แนวทางการออกแบบ Mercedes-AMG GT Concept

รถยนต์นั่งแบบสปอร์ตภายใต้ความเป็น AMG Future Performance แสดงให้เห็นได้จากคอนเซ็ปต์คาร์ยานยนต์พลังงานไฮบริด

แนวทางการออกแบบ Mercedes-AMG GT Concept

รถยนต์นั่งแบบสปอร์ตภายใต้ความเป็น AMG Future Performance แสดงให้เห็นได้จากคอนเซ็ปต์คาร์ยานยนต์พลังงานไฮบริด

มุมมองด้านบนและด้านข้างของ Mercedes-AMG GT Concept บนพื้นหลังสีดำ
มุมมองด้านหน้าและด้านข้างของ Mercedes-AMG GT Concept บนพื้นหลังสีดำ

ความลงตัวของสัดส่วนภายนอก

ความลงตัวของสัดส่วนภายนอก

การออกแบบภายนอกโดดเด่น สร้างความประทับใจเป็นพิเศษด้วยความสัมพันธ์กลมกลืนของส่วนประกอบต่างๆ ที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่งพร้อมพลังในการขับเคลื่อนสูงสุด การใช้พื้นที่ส่วนต่างๆ ได้อย่างเต็มสมรรถนะและประสิทธิภาพพร้อมลดการออกแบบพื้นผิว ยานยนต์ต้นแบบคันนี้ยังแสดงให้เห็นถึงปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity อันแสดงออกถึงบุคลิกด้านสมรรถนะที่เพิ่มมากขึ้นของ AMG

 

"แนวคิดของ GT เป็นการรวมสัญลักษณ์การออกแบบของเราที่แสดงออกถึงความเป็นที่สุดและเน้นย้ำให้เห็นถึงแนวทางในการก้าวเข้าสู่โลกของการขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยตัวเองของ AMG แบรนด์ที่มีความหมายถึงการยึดมั่นในสมรรถนะที่ดีที่สุด” Gorden Wagener, Chief Design Officer Daimler AG กล่าว “ความสัมพันธ์กลมกลืนของสัดส่วนต่างๆ ทำให้เกิดดีไซน์ที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ชัดเจน เห็นได้จากพื้นผิวของตัวรถ รูปทรงที่เร้าอารมณ์ความรู้สึกเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกถึงความร้อนแรง ดุดัน และความสงบเยือกเย็นในเวลาเดียวกัน”

ความโดดเด่นของ AMG GT

มุมมองด้านข้างของ Mercedes-AMG GT Concept บนพื้นหลังสีดำ

ความโดดเด่นของ AMG GT

กระจังหน้าแบบ Panamericana พร้อมแถบคาดแนวตั้งที่ใช้สีแดงมาสร้างความโดดเด่นสะดุดตามากขึ้นทางด้านข้าง การออกแบบชุดกรอบไฟหน้าให้มีความเพรียวบางและช่องระบายอากาศด้านข้างเมื่อรวมเข้ากับการออกแบบชุดกันชนสปอยเลอร์หน้าที่แสดงถึงความมีพลังอำนาจ อันเป็นสัญลักษณ์การออกแบบที่เป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพของ AMG ที่ก้าวหน้าขึ้นสู่อีกมิติหนึ่งพร้อมกับการแสดงออกถึงพละกำลังอย่างชัดเจนมากที่สุด ฝากระโปรงหน้าที่กินพื้นที่มาจนถึงซุ้มล้อหน้าพร้อมกับเพาเวอร์โดม 2 ตำแหน่ง คือรูปแบบที่ชัดเจนของความเป็นสปอร์ตคาร์ ขณะที่การเลือกใช้สีแดงสดที่มีส่วนผสมพิเศษทำให้เกิดประกายแวววาวมากขึ้นเมื่อมีแสงมาตกกระทบ เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของ AMG GT Concept ดึงดูดความสนใจได้สูงสุด

มุมมองด้านหลังและด้านข้างของ Mercedes-AMG GT Concept บนพื้นหลังสีดำ
รายละเอียดของไฟท้ายของ Mercedes-AMG GT Concept
มุมมองด้านหลังและด้านข้างของ Mercedes-AMG GT Concept บนพื้นหลังสีดำ

คุณภาพระดับสูง AMG GT

คุณภาพระดับสูง AMG GT

การออกแบบด้านหลังให้มีความลาดเอียงทำให้มีมิติของความกว้างมากขึ้นกว่าที่เป็นจริงพร้อมการออกแบบกรอบไฟท้ายที่เพรียวบางและสไตล์ของฝากระโปรงหลัง เสมือนเป็นการนำเอาด้านหลังของ AMG GT มาขัดเกลาปรับแต่งใหม่ ทำให้ดึงดูดความสนใจได้มากยิ่งขึ้น ขณะที่ชุดไฟท้ายยังใช้เทคโนโลยีแสงไฟส่องสว่างใหม่ที่อยู่ด้านหลังของเลนส์ 3 มิติของชุดไฟท้ายโดยแผ่นทำความเย็นที่รวมอยู่กับเลนส์สามารถถ่ายเทพลังงานความร้อนที่ไม่เกิดประโยชน์ให้ออกไปภายนอกห้องโดยสาร


นอกจากนี้ AMG GT Concept ยังเพิ่มเติมการดึงดูดความสนใจทางด้านหลังให้มากขึ้นด้วยแผงดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบให้มุมทั้งสองด้านหักลงพร้อมทั้งการตกแต่งปลายท่อไอเสียที่อยู่กึ่งกลางแผงดิฟฟิวเซอร์แบบเดียวกับที่ใช้ใน Mercedes-AMG GT R

กล้องมองข้าง Mirror cams

รายละเอียดของกระจกมองข้างพร้อมกล้องขนาดเล็ก Mercedes-AMG GT Concept

กล้องมองข้าง Mirror cams

กระจกมองข้างที่ใช้กับรถยนต์ทั่วไปถูกแทนที่ด้วย Mirror cams กล้องแสดงภาพด้านข้างที่ออกแบบตามหลักแอโรไดนามิกส์ “EQ Power+” บนกล้อง Mirror cam แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะที่เพิ่มมากขึ้นตามการใช้พลังงานขับเคลื่อนแบบไฮบริดของ AMG เช่นเดียวกับล้อที่ออกแบบเป็นพิเศษพร้อมระบบเบรกเซรามิคคอมพาวด์สมรรถนะสูงของ AMG และคาลลิเปอร์เบรกสีบรอนซ์และสัญลักษณ์ “AMG Carbon Ceramic”

เทคโนโลยี “Nano active fibre”

รายละเอียดของไฟหน้าไฮเท็คของ Mercedes-AMG GT Concept พร้อม "nano active fibre technology"

เทคโนโลยี “Nano active fibre”

“nano active fibre technology” เป็นเทคโนโลยีที่ Mercedes-AMG นำมาใช้เป็นครั้งแรกเพื่อสื่อให้เห็นรูปแบบการทำงานของไฟวิ่งกลางวันในอนาคต ระบบการส่องสว่างแบบพิเศษนี้เกิดขึ้นจากการนำสายไฟมาใช้เป็นไฟวิ่งอย่างอิสระ การส่องสว่างในแบบ 3 มิติ ทำให้ AMG GT Concept มีรูปแบบการส่องสว่างที่เกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ รวมถึงหลากหลายเทคโนโลยีขั้นสูงที่ถูกนำมาใช้กับนวัตกรรมชุดไฟหน้านี้ เช่น ฟังก์ชันการทำงานของไฟเลี้ยวที่ถูกนำมารวมไว้ที่มุมด้านบน การส่งสัญญาณที่แสดงถึงทิศทางที่จะไป ยกระดับการมองเห็นและรับรู้ด้วยการส่งสัญญาณอย่างเป็นจังหวะด้วยความถี่สูงเป็นพิเศษ (“flashing light indicator”)