ความน่าหลงใหลในทุกรายละเอียด

ด้วยความแม่นยำสูงสุดในการผลิต เครื่องยนต์จึงถือกำเนิดขึ้นพร้อมด้วยคุณสมบัติอันน่าหลงใหล

ความน่าหลงใหลในทุกรายละเอียด

ด้วยความแม่นยำสูงสุดในการผลิต เครื่องยนต์จึงถือกำเนิดขึ้นพร้อมด้วยคุณสมบัติอันน่าหลงใหล

ภาพประกอบแสดงเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ AMG V8 4.0 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ของรถยนต์ Mercedes-AMG GT R จากมุมมองด้านข้าง
ภาพระยะใกล้จากด้านข้างของเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ AMG V8 4.0 ลิตรที่พัฒนาขึ้นใหม่ของรถยนต์ Mercedes-AMG GT R
ภาพระยะใกล้จากด้านข้างของเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ AMG V8 4.0 ลิตรที่ถอดชิ้นส่วนออกจากกันของรถยนต์ Mercedes-AMG GT R
ภาพประกอบแสดงมุมมองส่วนหลังของเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ AMG V8 4.0 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ของรถยนต์ Mercedes-AMG GT R ในระยะใกล้

น้ำหนักชุดอุปกรณ์หลัก AMG V8 แบบไม่รวมของเหลวอยู่ที่เพียง 209 กิโลกรัมเท่านั้น เสื้อสูบอลูมิเนียมผลิตโดยใช้เทคโนโลยีหล่อทรายและมีโครงสร้างแบบเสื้อตัน (Closed Deck) ซึ่งจะช่วยให้มีความแข็งแรงสูงสุดในน้ำหนักที่เบา เทอร์โบชาร์จเจอร์คู่ถูกติดตั้งใน "ภายในแบบ V" ซึ่งจะช่วยให้การติดตั้งใช้พื้นที่น้อยลง ทำให้อากาศไหลเวียนได้อย่างเหมาะสม และสร้างสภาพการไหลเวียนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเทอร์โบชาร์จเจอร์ ผลลัพธ์: เวลาตอบสนองของเครื่องยนต์ที่น่าพอใจและค่าการปล่อยมลพิษที่ดียิ่งขึ้น หัวกระบอกสูบถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นด้วยเซอร์คอนเพื่อรับประกันการเหนี่ยวนำอุณหภูมิและความร้อนได้สูงสุด กระบอกสูบถูกเคลือบป้องกันด้วยเทคโนโลยี NANOSLIDE® ที่ Daimler เป็นผู้พัฒนาขึ้น และเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุดและการเดินเครื่องที่มีการเสียดสีที่เหมาะสม เป็นอะไหล่ชิ้นส่วนสำคัญที่สุดของเราใช่หรือไม่ เลือดหล่อเลี้ยงหัวใจ