เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฉลองครบรอบ 110 ปี ในประเทศไทย

เปิดสายการผลิตC 300 BlueTEC HYBRID ครั้งแรกในประเทศไทย

20 มีนาคม 2558

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฉลองครบรอบ 110 ปี ในประเทศไทย จัดงาน “The Endless Journey of Silver Star” (เดอะ เอนด์เลส เจอร์นีย์ ออฟ ซิลเวอร์ สตาร์) โชว์ศักยภาพผู้นำอันดับหนึ่งด้านนวัตกรรมยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม เชิญคณะแขกผู้มีเกียรติ พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมกระบวนการประกอบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในสายการผลิตรถยนต์รุ่น C 300 BlueTEC HYBRID เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเผยเตรียมรุกตลาดรถหรูปี 2558 หลังทุ่มงบกว่า 650 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตรถยนต์ประกอบภายในประเทศหรือ CKD (Completely Knocked Down) ณ โรงงานธนบุรีประกอบรถยนต์ หรือ TAAP จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อรองรับความต้องการในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นับจากปีพ.ศ. 2448 ที่ได้มีการส่งมอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คันแรกให้กับสำนักพระราชวังในประเทศไทย จนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า 110 ปีแล้ว บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจด้วย วิสัยทัศน์ในการนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับผู้บริโภคชาวไทยเสมอมา ซึ่งส่งผลให้ในปีที่ผ่านมา เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังคงความเป็นผู้นำตลาดรถพรีเมี่ยมในประเทศไทยต่อเนื่องยาวนานถึง 14 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นวัตกรรมยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เป็นบริษัทแรกที่ได้นำเทคโนโลยีดีเซลไฮบริดเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยบริษัทฯ ได้เริ่มดำเนินการผลิตรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีดีเซลไฮบริดในประเทศไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2556 ในสายการผลิต E-Class และเริ่มสายการผลิต S-Class ในปีต่อมาตามลำดับ”

“ในโอกาสครบรอบ 110 ปี ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในประเทศไทย บริษัทฯ จึงได้ดำเนินการเปิดสายการผลิตรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น C 300 BlueTEC HYBRID เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงการไม่หยุดนิ่งของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในความมุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ให้กับผู้บริโภคทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต อีกทั้งยังเป็นการเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอของรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดในตระกูล Contemporary Luxury ได้อย่างครบครันทั้ง C-E-S หลังจากบริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 650 ล้านบาท เพื่อขยายกำลังการผลิตรองรับ ความต้องการในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น โดยให้ความสำคัญกับการผลิตรถยนต์ดีเซลไฮบริด เพื่อช่วยลดการใช้พลังงาน และลดปริมาณคาร์บอนไดอ๊อกไซค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ การขยายกำลังการผลิตจะสำเร็จไม่ได้หากขาดความร่วมมือที่ดีจาก “บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด” กับการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย มาอย่างยาวนาน ด้วยบทบาท ของผู้ประกอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ภายใต้มาตรฐานคุณภาพการประกอบรถยนต์จาก เดมเลอร์ เอจี ประเทศเยอรมนี” มร.ไมเคิล กล่าว

  Updated Mercedes-Benz news on the Facebook page at: www.facebook.com/MercedesBenzThailand

  ข่าวสารปี 2560

  ข่าวสารปี 2559

  ข่าวสารปี 2558

  ข่าวสารปี 2557

  ข่าวสารปี 2556

  ข่าวสารปี 2555