เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว “เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่”

แห่งแรกในไทย ใจกลางกรุงเทพมหานคร

22 เมษายน 2558

กรุงเทพฯ - เมอร์เซเดส-เบนซ์ เดินหน้ารุกตลาดรถหรู ชูกลยุทธ์ “เบสท์ คัสตอมเมอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Best Customer Experience) เปิดตัว “เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่”(Mercedes-Benz Café) แห่งแรกในประเทศไทย ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม เพื่อให้ลูกค้า ได้สัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์อย่างใกล้ชิด บนมิติใหม่ของการจัดแสดงยนตรกรรมระดับ พรีเมี่ยม ผ่านการสื่อสารแบบอินเตอร์แอคทีฟในการนำเสนอความหรูหราของนวัตกรรม ยานยนต์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น สำหรับการเปิดเมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ ในครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญ “Mercedes-Benz 2020 – Best Customer Experience” ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ โกลบอล นำมาใช้ในประเทศไทย

มร.โอล่า คัลเลนเนียส คณะกรรมการบริหารเดมเลอร์ เอจี ฝ่ายขายและการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล เมอร์เซเดส-เบนซ์ กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมการตลาด ที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ขึ้น ภายใต้กลยุทธ์ ‘เบสท์ คัสตอมเมอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ - Best Customer Experience’ ที่ประกาศใช้ทั่วโลกเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยกลยุทธ์ดังกล่าวนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ผสานแนวทางการดำเนินงานทั้งในด้านการตลาด การขาย และการบริการ หลังการขายเข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์ได้อย่างสอดคล้องกัน ในทุกช่องทางการสื่อสาร นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในทุกตลาดทั่วโลก”

“โดยกลยุทธ์ ‘Best Customer Experience’ นี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญภายใต้กลยุทธ์หลักสู่การเติบโตของเราคือกลยุทธ์ ‘เมอร์เซเดส-เบนซ์ 2020 (Mercedes-Benz 2020)’ อีกด้วย ทั้งนี้ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่” นับเป็นกิจกรรมการตลาดที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้เริ่มดำเนินการไปแล้วในกว่า 20 เมืองใหญ่ทั่วโลก อาทิ เบอร์ลิน ปารีส มิลาน บรัสเซลส์ นิวยอร์ก ปักกิ่ง โตเกียว และฮัมบูร์ก และภายในปี พ.ศ. 2563 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตั้งเป้าว่าจำนวนเมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ ในเมืองสำคัญทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า”


  Updated Mercedes-Benz news on the Facebook page at: www.facebook.com/MercedesBenzThailand

  ข่าวสารปี 2560

  ข่าวสารปี 2559

  ข่าวสารปี 2558

  ข่าวสารปี 2557

  ข่าวสารปี 2556

  ข่าวสารปี 2555