เมอร์เซเดส – เบนซ์ จัดกิจกรรมอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย

ขนทัพรถหรูทุกเซ็กเมนต์ ร่วมทดสอบในสนามแข่งมาตรฐานระดับโลก

30 มกราคม 2558

บริษัท เมอร์เซเดส – เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสานต่อกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 12 “Mercedes-Benz Driving Events 2015” นำทีมครูผู้ฝึกสอนมากฝีมือ จากประเทศออสเตรเลีย พร้อมด้วยขบวนยนตรกรรมหรูหลากหลายรุ่น อาทิ The new C 300 BlueTEC HYBRID Estate, The new generation CLS Coupé, CLS Shooting Brake และอื่นๆ อีกมากมาย จำนวนกว่า 19 คัน มาให้ร่วมทดสอบอย่างครบครันในทุกเซ็กเมนต์ ณ สนาม “Chang International Circuit” จังหวัดบุรีรัมย์

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลกและผู้บุกเบิกนวัตกรรมนวัตกรรมยานยนต์ด้าน ความปลอดภัย เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดในการสร้างความปลอดภัย เพื่อให้ตอบรับกับพันธกิจหลักของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในเรื่องการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ให้เป็นศูนย์ (Accident-Free Driving) ดังนั้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นอกจากการที่เราจะมุ่งมั่นพัฒนาระบบความปลอดภัยใหม่ๆ อย่างจริงจังและต่อเนื่องแล้ว เรายังได้คำนึงถึง “การพัฒนาทักษะการขับขี่” เพื่อให้ผู้ขับขี่ทุกท่านได้มีความรู้ความเข้าใจใน การใช้งานระบบความปลอดภัยของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และสามารถนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือตนเอง และบุคคลรอบข้าง ในกรณีที่เกิดเหตุคับขัน เพื่อช่วยลดความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกทางหนึ่ง”

มร.มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย “Mercedes-Benz Driving Events 2015” ในครั้งนี้ นับเป็นการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเสริมทักษะความรู้และวิธีการขับขี่ปลอดภัยให้กับสื่อมวลชน และลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีกทั้งเพื่อฝึกฝนให้ผู้ขับขี่สามารถคาดการณ์อันตรายต่างๆ ได้ล่วงหน้า และสามารถหลบเลี่ยงอุบัติเหตุได้อย่างทันท่วงที โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะการขับขี่ ควบคู่ไปกับการใช้ระบบความปลอดภัยใหม่ๆ ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยในปีนี้ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้จัดเตรียมรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รวม 18 คัน ครอบคลุมทั้งในกลุ่ม NGCC (New Generation Compact Car), Contemporary Luxury และ Dream Car โดยมีไฮไลท์สำคัญที่รถยนต์ 3 รุ่นล่าสุด ที่เพิ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อ ช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมา อย่าง The new C 300 BlueTEC HYBRID, The new generation CLS Coupé และ CLS Shooting Brake มาให้ร่วมทดสอบ ภายใต้การนำทีมของผู้ฝึกสอน มืออาชีพ อย่าง มร.ปีเตอร์ แฮ็คเค็ท ที่มีประสบการณ์ด้านการฝึกสอนเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ปี”

  Updated Mercedes-Benz news on the Facebook page at: www.facebook.com/MercedesBenzThailand

  ข่าวสารปี 2560

  ข่าวสารปี 2559

  ข่าวสารปี 2558

  ข่าวสารปี 2557

  ข่าวสารปี 2556

  ข่าวสารปี 2555