เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรม “Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv”
ทดสอบสมรรถนะยนตกรรมกลุ่มเอสยูวี ครั้งแรกในประเทศไทย
27 กันยายน 2559

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งตลาดรถหรูจัดกิจกรรม “Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” ครั้งแรกในประเทศไทย นำทัพสื่อมวลชนร่วมเดินทางในเส้นทางกรุงเทพฯ – พังงา ทดสอบสมรรถนะยนตกรรมในกลุ่ม SUV ครบทั้งพอร์ทโฟลิโอจำนวนรวมกว่า 15 คัน ได้แก่ Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium, Mercedes-Benz GLE 350 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic, Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic, Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC Exclusive, Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic, Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD และ Mercedes-Benz GLA 250 AMG Dynamic พร้อมชวนสื่อมวลชนลงพื้นที่ปลูกพริกไทย จำนวนกว่าร้อยต้นและมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา สานต่อเจตนารมณ์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ “เดอะ เบสท์” (THE BEST) สะท้อนความมุ่งมั่น ของบริษัทฯ ที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้าในวันนี้ และวันข้างหน้า พร้อมสะท้อน คุณค่าของแบรนด์ทั้งในด้านความหลงใหล (Fascination) ความสมบูรณ์แบบ (Perfection)  เพื่อเป็นการตอบสนอง ความต้องการ ของผู้บริโภคในทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมารถยนต์กลุ่มเอสยูวี (Sport Utility Vehicle) เป็นกลุ่มรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์รถยนต์กลุ่มนี้มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยนับตั้งแต่มีการเปิดตัวรถยนต์กลุ่มเอสยูวีเมื่อปี 2011 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ทำการส่งมอบรถยนต์ในกลุ่มนี้เป็นจำนวนกว่า 4 ล้านคันทั่วโลก และสำหรับ ในประเทศไทย บริษัทฯได้มีการเปิดตัวรถยนต์ในกลุ่มนี้ไปแล้วทั้งหมด 7 รุ่น ซึ่งได้รับการตอบรับ เป็นอย่างดี”

“เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์หรูจึงได้จัดกิจกรรม “Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” พร้อมเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตกรรมในกลุ่มเอสยูวีจำนวนรวม กว่า 15 คัน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ในการรวบรวมสุดยอดยนตกรรม ในกลุ่มเอสยูวีให้สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะอย่างเต็มที่ และบริษัทฯ ยังได้นำคณะสื่อมวลชน ลงพื้นที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ณ โรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา อาทิ ร่วมกับเด็กนักเรียนปลูกพริกไทยจำนวนหนึ่งร้อยต้นซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการด้านการเกษตรที่จัดขึ้นเพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถนำ ความรู้และประสบการณ์ไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต ตลอดจนการส่งมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษา  เพื่อเป็นการสะท้อนคุณค่าของแบรนด์ในด้าน “ความรับผิดชอบ” (Responsibility) โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่ช่วงที่โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้น เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้ให้ความช่วยเหลือ อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการ ตอกย้ำพันธสัญญาและความร่วมมือของบริษัทฯ ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมอีกด้วย” มร.ไมเคิล กล่าวเพิ่มเติม

  Updated Mercedes-Benz news on the Facebook page at: www.facebook.com/MercedesBenzThailand

  ข่าวสารปี 2560

  ข่าวสารปี 2559

  ข่าวสารปี 2558

  ข่าวสารปี 2557

  ข่าวสารปี 2556

  ข่าวสารปี 2555