เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำภาพผู้นำยนตรกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
เปิดตัวปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่น The S 500 e และ The C 350 e
27 มกราคม 2559

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประเดิมปี 2559 ตอกย้ำภาพลักษณ์แห่ง ความ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม เปิดตัวรถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่นใหม่ล่าสุด บนเส้นทางเชียงใหม่ – เชียงราย ได้แก่ The S 500 e รถยนต์ซีดานระดับ พรีเมี่ยม ที่ผสมผสานทั้งเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และภาพลักษณ์อันหรูหราของรถยนต์ตระกูลเอส-คลาสเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมด้วยอัตราการปล่อย CO2 ที่ลดเหลือเพียง 62 กรัม/กิโลเมตร นำเสนอในราคาเริ่มต้นที่ 6,390,000 บาท และ The C 350 e รถยนต์รุ่นที่ 2 ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ใช้เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด โดยมีให้เลือกสรรทั้งในแบบซีดานและเอสเตท ซึ่งทั้ง 2 ดีไซน์ได้รับการติดตั้งนวัตกรรมปลั๊กอินไฮบริด พร้อมอัตราการปล่อย CO2 เพียง 58 กรัม/กิโลเมตรในรุ่นซีดาน และ 54 กรัม/กิโลเมตร ในรุ่นเอสเตทนำเสนอ ในราคาเริ่มต้นที่ 2,990,000 บาท

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปี 2559 นี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ยนตรกรรมล้ำสมัยที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ในการ มอบ “สิ่งที่ดีที่สุด” และสะท้อนคุณค่าของแบรนด์ทั้งในด้านความหลงใหล (Fascination) และความสมบูรณ์แบบ (Perfection) ให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงต้นปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้สร้างสีสันครั้งใหม่ให้กับวงการยานยนต์ระดับพรีเมี่ยมอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวรถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง The S 500 e และ The C 350 e ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่อง “สิ่งแวดล้อม” และ“ความประหยัด” แต่ยังคงไว้ซึ่ง “สมรรถนะ” อันทรงพลังได้เป็นอย่างดี”

“สำหรับเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด นับเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่นำไปสู่การพัฒนารถยนต์ ที่ไม่ปล่อยไอเสียเลย (Zero Emission) ในอนาคต โดยรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกรูปแบบการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า อย่างเต็มรูปแบบเมื่อขับขี่ภายในเมือง หรือการขับขี่แบบไฮบริดที่ผสมผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ทั้งความประหยัดและการตอบสนองที่รวดเร็ว พร้อมมอบสุนทรียะทุกครั้งที่ขับขี่” มร.ไมเคิล กล่าวเพิ่มเติม

มร.มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์บนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ในครั้งนี้ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ กันอย่างใกล้ชิด ทั้งในด้านของดีไซน์ สมรรถนะ และเทคโนโลยี โดยในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้นำยนตรกรรมปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่นใหม่ ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเมืองไทย มาให้สื่อมวลชนได้ทดสอบกันก่อนใครถึงกว่า 18 คัน ทั้งรุ่น The S 500 e และ The C 350 e ซึ่งรถยนต์แต่ละรุ่นจะมาพร้อมความโดดเด่นที่แตกต่างกัน”

  Updated Mercedes-Benz news on the Facebook page at: www.facebook.com/MercedesBenzThailand

  ข่าวสารปี 2560

  ข่าวสารปี 2559

  ข่าวสารปี 2558

  ข่าวสารปี 2557

  ข่าวสารปี 2556

  ข่าวสารปี 2555